Lý thuyết Nến Nhật Phần 2

tiếp tục bài viết về lý thuyết nến nhật, hôm nay admin sẽ viết tiếp phần 2

Các mô hình Tiếp diễn (Continuation Patterns)

nen nhat 1

Ba nến với thân chính dài có cùng màu đứng cạnh nhau là tín hiệu tiếp diễn mạnh mẽ. Nếu xu hướng là đi lên, mô hình do ba nến trắng như vậy tạo nên sẽ được gọi là Ba chiến binh trắng. Nếu xu hướng là đi xuống, mô hình do ba nến đen như vậy tạo nên sẽ được gọi là Ba con quạ đen.

nen nhat 2

Khi có hai hoặc nhiều nến xuất hiện ngược chiều xu hướng và bị che phủ bởi nến tiếp theo có thân dài và cùng chiều với xu hướng, đó là tín hiệu cho thấy xu hướng đó sẽ tiếp diễn (Hình 16).

nen nhat 3

nen nhat 4

Khi hai hay nhiều nến xuất hiện ngược chiều xu hướng, cần phải xem xét là loại nến nào xuất hiện sau chúng. Nếu màu sắc của thân nến tiếp theo xác nhận chiều của xu hướng thì nó là một tín hiệu tiếp diễn mạnh mẽ, nếu không, nó là một dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ. (Hình 17).nen nhat 5

Nếu khoảng chênh giá (giữa giáđóng cửa của phiên trước và giá mở cửa của phiên sau) là cùng chiều với xu hướng và nến tiếp theo không lấp đầy được khoảng chênh đó bằng thân chính của nó thì đó là một dấu hiệu tiếp diễn (Hình 18).

nen nhat 6

Nếu hai nến với thân chính bằng nhau có cùng màu sắc xuất hiện ngược chiều xu hướng thì đó là một dấu hiệu tiếp diễn (Hình 19).

nen nhat 7

Còn có rất nhiều mô hình tiếp diễn và đảo chiều khác nữa, nhưng tất cả chúng, ở một chừng mực nào đó, đều xuất phát từ những mô hình mà chúng ta đã xem xét ở trên. Việc áp dụng có hiệu quả các phân tích dựa trên các mô hình nến sẽ cho ta thấy lịch sử diễn biến giá của một số công cụ tài chính, mô hình đặc trưng nhất cho từng công cụ đó và cách thị trường phản ứng với mô hình đó trong quá khứ.

Các thuật ngữ và loại hình biểu đồ mà chúng ta vừa nghiên cứu phía trên là công cụ rất quan trọng để các bạn đọc hiểu các chương tiếp theo và đặc biệt, chúng rất hữu dụng khi đưa ra quyết định tham gia thị trường.

Lý thuyết Nến Nhật Phần 1
Phân tích thị trường ngoại hối bằng các phân tích cơ bản

Bình luận bài viết